0858.234.333
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Dịch vụ vệ sinh duy trì tại bệnh viện

Môi trường bệnh viện là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh nhất so với những khu vực thông thường khác. Giải pháp hợp tác với các công ty vệ sinh công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp chính là sự lựa chọn hàng đầu để giảm thiểu tối đa tình trạng này.
Tuy nhiên trước khi lựa chọn hợp tác với một đơn vị vệ sinh, nhà quản lý cũng cần nắm được sơ qua những hạng mục, kế hoạch vệ sinh cụ thể để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm đối tác cũng như dự trù về chi phí bỏ ra. Vậy các hạng mục vệ sinh đó là gì? Kế hoạch vệ sinh duy trì tại bệnh viện như thế nào?

Các hạng mục cần chú ý của vệ sinh bệnh viện

Việc phân chia các hạng mục vệ sinh là điều rất cần thiết khi lên kế hoạch vệ sinh bệnh viện. Quá trình phân chia sẽ giúp việc phân chia nhân lực cũng như sắp xếp tính toán thời gian hợp lý trong quá trình làm việc. Các hạng mục vệ sinh bệnh viện có thể phân chia như sau :

 • Khu vực công cộng bên ngoài : Bao gồm sân, khu vực để xe, đường sảnh cũng như lối ra vào.
 • Khu vực bên trong bệnh viện : sảnh chờ, hành lang, hệ thống thang máy, nơi nghỉ ngơi tạm của bệnh nhân.
 • Khu vực ít có khả năng lây nhiễm : các phòng ban điều hành, hành chính, phòng kỹ thuật, phòng thăm khám, phòng trực của bác sĩ, khu vực nhà thuốc, khu vực căng – tin bệnh viện.
 • Khu vực có khả năng lây nhiễm cao : Khu vực phòng cấp cứu, phòng mổ, phòng hồi sức, khoa sản, phòng điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân, khu vực xét nghiệm chụp chiếu.

Những máy móc, trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình làm vệ sinh

Máy móc, dụng cụ hỗ trợ là những vật dụng không thể thiếu trong quá trình làm công tác vệ sinh. Với nhiều máy móc hỗ trợ sẽ giúp công việc diễn ra nhanh, hiệu quả hơn rất nhiều. Một số loại máy móc, dụng cụ vệ sinh công nghiệp được sử dụng chủ yếu trong quá trình vệ sinh bệnh viện :

 • Máy chà sàn.
 • Máy hút bụi công nghiệp.
 • Máy giặt thảm.
 • Máy phun áp lực.
 • Máy xì khô.
 • Dụng cụ vệ sinh bao gồm : Cây lau sàn công nghiệp, xe vắt nước lau nhà, xe đẩy vệ sinh công nghiệp, cây đẩy bụi khô, cây gạt nước kính, cây nối lau kính, dụng cụ lau kính, cây quét mạng nhện, biển cảnh báo.

Những hóa chất cần thiết

Việc sử dụng hóa chất vệ sinh công nghiệp là điều cần thiết, tuy nhiên trong quá trình làm vệ sinh cần chú ý sử dụng các loại hóa chất này một cách hợp lý, bảo vệ an toàn sức khỏe cho cả nhân viên vệ sinh cũng như mọi người xung quanh. Một số loại hóa chất vệ sinh thường được sử dụng trong quá trình làm vệ sinh công nghiệp:

 • Hóa chất lau sàn.
 • Hóa chất lau kính.
 • Hóa chất khử mùi.
 • Hóa chất tiêu diệt côn trùng.
 • Hóa chất đánh bóng,…

Những chú ý trong quá trình làm công tác vệ sinh bệnh viện

Làm vệ sinh công nghiệp ở bệnh viện không hề giống với những khu vực khác, trong quá trình vệ sinh nhân viên thường xuyên phải đối mặt với những nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như môi trường. Đó có thể là nguy cơ lây nhiễm những loại bệnh, nguy cơ tiếp xúc với rác thải y tế độc hại.  Chính vì vậy, trong quá trình làm làm việc, nhân viên phải tự biết cách bảo vệ bản thân cũng như trang bị những dụng cụ bảo hộ cần thiết để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm từ rác thải y tế độc hại đó.

Ngoài ra, công ty vệ sinh công nghiệp cũng cần trang bị thêm những kỹ năng cần thiết cho nhân viên của mình trong quá trình làm vệ sinh duy trì. Giúp họ nâng cao kỹ năng xử lý những sự cố phát sinh, kỹ năng ứng phó trong quá trình làm việc.

Vệ sinh bệnh viện là một trong những dịch vụ mà rất nhiều công ty vệ sinh công nghiệp đang cung cấp. Tuy nhiên việc lựa chọn một công ty vệ sinh công nghiệp uy tín, chất lượng với kế hoạch vệ sinh chi tiết, cụ thể không phải là một điều dễ dàng.

Ban quản lý cần có những tìm hiểu thật sự kỹ lưỡng trong quá trình tìm kiếm cũng như xây dựng kế hoạch vệ sinh để chất lượng dịch vụ được đảm bảo tối đa cả về hiệu quả công việc cũng như chi phí bỏ ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0858.234.333